TOEIC Thì Chỉ Có 2 Kỹ năng Thôi? Sự Thật Bất Ngờ Về Kỳ Thi Này!

“Học TOEIC thì chỉ cần tập trung vào 2 kỹ năng nghe và đọc là đủ rồi, đúng không?” – câu hỏi này chắc hẳn đã được rất nhiều người đặt ra khi bắt đầu hành trình chinh phục chứng chỉ tiếng Anh danh tiếng này. Câu trả lời không hẳn là đúng hoàn toàn đâu! Hãy cùng khám phá sự thật thú vị về TOEIC và những bí mật ít ai biết về kỳ thi này nhé.

TOEIC Có Thật Sự Chỉ Có 2 Kỹ Năng?

Nhiều người cho rằng TOEIC chỉ đánh giá 2 kỹ năng nghe và đọc, nhưng thực tế, kỳ thi này bao gồm 4 kỹ năng: nghe, đọc, nói, và viết. Tuy nhiên, 2 kỹ năng nghe và đọc lại được chú trọng hơn bởi vì nó phản ánh năng lực tiếng Anh cơ bản, thường được sử dụng trong môi trường làm việc quốc tế.

Bí Mật Của TOEIC: Kỹ Năng Nói Và Viết Cũng Quan Trọng

Sự thật là, kỹ năng nói và viết tuy không được kiểm tra trực tiếp trong kỳ thi TOEIC, nhưng chúng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc nâng cao điểm số.

• Nghe: Khi bạn nghe được tốt, bạn sẽ hiểu ý nghĩa của đoạn hội thoại, từ đó rút ra được các thông tin quan trọng cần thiết để làm bài đọc hiểu.
  • Đọc: Kỹ năng đọc tốt giúp bạn hiểu rõ nội dung, từ đó bạn sẽ dễ dàng lựa chọn đáp án đúng trong phần nghe.
  • Nói: Kỹ năng nói giúp bạn tự tin giao tiếp trong môi trường quốc tế, giúp bạn phản xạ nhanh và chính xác hơn khi nghe.
  • Viết: Kỹ năng viết giúp bạn diễn đạt ý tưởng một cách rõ ràng, logic, từ đó bạn sẽ dễ dàng hiểu nội dung và chọn đáp án phù hợp trong phần đọc.

Câu Chuyện Về Cô Gái Chinh Phục TOEIC Nhờ Kỹ Năng Nói

“Thật sự là, TOEIC không chỉ đánh giá kỹ năng nghe và đọc đâu!” – cô gái trẻ tên Hoa chia sẻ. Hoa từng nghĩ rằng việc luyện nghe và đọc là đủ để chinh phục TOEIC. Cô đã dành hàng giờ để nghe các bài giảng, đọc các bài báo tiếng Anh, nhưng điểm số vẫn dậm chân tại chỗ.

Sau khi được thầy giáo hướng dẫn, Hoa nhận ra rằng việc giao tiếp tiếng Anh hàng ngày cũng góp phần nâng cao điểm TOEIC. Cô bắt đầu tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh, thường xuyên trò chuyện với người nước ngoài. Điều bất ngờ là điểm số của cô tăng lên đáng kể, từ 600 lên đến 750 sau vài tháng.

Tóm Lại: Luyện Tập Toàn Diện Để Đạt Điểm Cao

Có thể nói, TOEIC là một kỳ thi đánh giá tổng hợp khả năng sử dụng tiếng Anh của người học. Luyện tập toàn diện 4 kỹ năng nghe, đọc, nói, viết sẽ giúp bạn nâng cao điểm số một cách hiệu quả.

Hãy ghi nhớ:

• Kỹ năng nói và viết có thể không được kiểm tra trực tiếp trong kỳ thi TOEIC, nhưng chúng đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao điểm số.
  • Luyện tập toàn diện là yếu tố then chốt để chinh phục TOEIC thành công.

Bạn có muốn biết thêm về bí mật chinh phục TOEIC? Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0372666666 hoặc đến địa chỉ: 55 Tô tiến thành, Hà Nội. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn!