Thi TOEIC gồm những kỹ năng gì? Bí kíp chinh phục kỳ thi “thần thánh”

“Có công mài sắt có ngày nên kim”, ông bà ta dạy cấm có sai bao giờ. Nhất là với những “cánh chim sắp ra ràng” muốn chinh phục chân trời mới, chứng chỉ TOEIC như tấm vé thông hành không thể thiếu. Nhưng mà khoan, Thi Toeic Gồm Những Kỹ Năng Gì mà khiến nhiều người “đau đầu” thế nhỉ? Hãy cùng tôi khám phá nhé!

Ngay từ những ngày đầu “bập bẹ” học tiếng Anh, chúng ta đã được làm quen với 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Kỳ thi TOEIC cũng không nằm ngoài “lề thói” đó. Bài thi TOEIC sẽ đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn trong môi trường giao tiếp quốc tế, cụ thể là môi trường công sở.

Chứng chỉ TOEIC gồm các kỹ năng gì là câu hỏi thường trực của rất nhiều bạn trẻ. Để giải đáp thắc mắc này, chúng ta cùng “mổ xẻ” từng phần thi nhé!

“Bóc mẽ” 4 kỹ năng trong bài thi TOEIC

1. Nghe (Listening): Nắm bắt thông tin nhanh như chớp

Bạn có “máu trinh thám” luôn muốn khám phá những điều mới mẻ? Phần thi Listening sẽ đưa bạn đến với thế giới âm thanh tiếng Anh đầy thú vị. Nhiệm vụ của bạn là lắng nghe các đoạn hội thoại, thông báo và trả lời câu hỏi liên quan.

Bí kíp “luyện tai thần chưởng”:

• Nghe “mọi lúc mọi nơi”: Hãy biến mọi hoạt động thường ngày thành cơ hội luyện nghe tiếng Anh.
  • Làm quen với giọng đọc khác nhau: TOEIC sử dụng nhiều giọng đọc từ các quốc gia khác nhau, hãy tập làm quen để tránh bỡ ngỡ.

2. Đọc (Reading): “Giải mã” văn bản như một chuyên gia

Bạn có phải là “mọt sách” chính hiệu? Phần thi Reading sẽ đưa bạn đến với thế giới văn bản đa dạng từ email, báo cáo, đến quảng cáo. Nhiệm vụ của bạn là đọc hiểu và trả lời câu hỏi liên quan đến nội dung văn bản.

Bí kíp “đọc nhanh hiểu sâu”:

• Nâng cao vốn từ vựng: “Kho tàng” từ vựng càng phong phú, bạn càng dễ dàng chinh phục phần thi này.
  • Luyện tập kỹ năng Skimming và Scanning: Skimming giúp bạn nắm ý chính nhanh chóng, còn Scanning giúp bạn tìm kiếm thông tin chi tiết hiệu quả.

3. Nói (Speaking) và Viết (Writing): Tự tin thể hiện bản thân

Phần thi Speaking và Writing sẽ kiểm tra khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn trong giao tiếp thực tế.

• Speaking: Bạn sẽ được yêu cầu trả lời các câu hỏi, mô tả hình ảnh, hoặc đưa ra ý kiến cá nhân.
  • Writing: Bạn sẽ được yêu cầu viết email, báo cáo, hoặc bài luận ngắn.

Bí kíp “nói, viết như gió”:

• Luyện tập thường xuyên: “Practice makes perfect”, hãy chăm chỉ luyện nói và viết tiếng Anh mỗi ngày.
  • Tham khảo các bài mẫu: Học hỏi từ những bài mẫu điểm cao sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng “thần tốc”.

Chinh phục TOEIC – Hành trình chạm đến thành công

Cũng giống như việc xây nhà, muốn vững chắc thì phải có nền móng vững vàng. Học tiếng Anh cũng vậy, muốn đạt kết quả cao trong kỳ thi TOEIC, bạn cần xây dựng cho mình một nền tảng kiến thức vững chắc và phương pháp học tập hiệu quả.

Yêu cầu tuyển dụng có kỹ năng ngoại ngữ ngày càng phổ biến. Vì vậy, việc trang bị cho bản thân chứng chỉ TOEIC là vô cùng cần thiết.

Hãy nhớ rằng, thành công không đến với những ai chỉ biết ngồi im chờ đợi. Hãy hành động ngay hôm nay để biến ước mơ chinh phục TOEIC thành hiện thực!

Liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0372666666 hoặc ghé thăm trung tâm tại địa chỉ 55 Tô Tiến Thành, Hà Nội để được tư vấn lộ trình học phù hợp nhất. Đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.