Kỹ năng phân tích câu trong Toeic: Bí kíp chinh phục điểm số cao

“Cây ngay không sợ chết đứng”, bạn có tin vào câu tục ngữ này không? Trong cuộc sống, cũng như khi học Toeic, việc nắm vững kiến thức, kỹ năng là điều vô cùng quan trọng, đặc biệt là kỹ năng phân tích câu. Vậy làm sao để phân tích câu hiệu quả trong Toeic? Hãy cùng tôi khám phá bí kíp chinh phục điểm số cao ngay sau đây!

Phân tích câu trong Toeic: Bí kíp “bẻ khóa” bài thi

1. Hiểu rõ cấu trúc câu trong Toeic

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, hiểu rõ cấu trúc câu là chìa khóa giúp bạn “bẻ khóa” bài thi Toeic. Trong Toeic, câu thường được cấu tạo theo ngữ pháp tiếng Anh, bao gồm chủ ngữ, động từ và tân ngữ.

Ví dụ:

• The company is hiring new employees.

• Chủ ngữ: The company

• Động từ: is hiring

• Tân ngữ: new employees

2. Nhận diện các loại câu hỏi trong Toeic

Toeic thường sử dụng 4 loại câu hỏi chính:

• Câu hỏi Yes/No: Câu hỏi có câu trả lời là Yes hoặc No.
  • Câu hỏi Wh-questions: Câu hỏi bắt đầu bằng các từ Wh như Who, What, When, Where, Why, How.
  • Câu hỏi “How many/ How much/ What kind…” Câu hỏi hỏi về số lượng, số lượng hay loại.
  • Câu hỏi “What does…mean? / What is the meaning of …?”: Câu hỏi hỏi về nghĩa của từ hoặc cụm từ.

3. Phương pháp phân tích câu trong Toeic

Để phân tích câu trong Toeic hiệu quả, bạn có thể áp dụng các phương pháp sau:

• Phương pháp đọc lướt: Đọc lướt toàn bộ câu để nắm bắt nội dung chính và xác định loại câu hỏi.
  • Phương pháp xác định chủ ngữ và động từ: Xác định chủ ngữ và động từ để hiểu ý nghĩa câu.
  • Phương pháp loại trừ: Loại trừ các đáp án không phù hợp với ngữ cảnh và ý nghĩa câu.
  • Phương pháp sử dụng từ điển: Sử dụng từ điển để tra cứu nghĩa của các từ khó hiểu.

Lưu ý:

• Hãy tập trung vào các từ khóa quan trọng trong câu.
  • Luôn xem xét ngữ cảnh của câu trong bài thi.

4. Luyện tập phân tích câu thường xuyên

“Có công mài sắt có ngày nên kim”, sự luyện tập là chìa khóa giúp bạn nâng cao kỹ năng phân tích câu. Hãy dành thời gian mỗi ngày để đọc và phân tích các câu trong bài thi Toeic. Bạn có thể sử dụng các tài liệu luyện thi Toeic hoặc các bài viết online để luyện tập.

Ví dụ:

• Câu hỏi: What is the main topic of the passage?
  • Câu trả lời: The main topic of the passage is the importance of communication in the workplace.

cau-hoi-toeic|Câu hỏi Toeic|A person sitting at a desk, looking confused at a computer screen. They are surrounded by papers and are holding a pen in their hand. The screen shows a text in English that is full of complex grammatical structures. Above the person’s head is a thought bubble that says “How do I understand this?”

5. Chia sẻ kinh nghiệm của chuyên gia

Theo chuyên gia ngôn ngữ Nguyễn Văn A trong cuốn sách “TOEIC chinh phục đỉnh cao”: “Kỹ năng phân tích câu là chìa khóa giúp bạn nắm bắt thông tin và đưa ra đáp án chính xác trong bài thi Toeic.”

Chuyên gia đào tạo Toeic Lê Thị B: “Luyện tập phân tích câu thường xuyên giúp bạn rèn luyện kỹ năng đọc hiểu và phản xạ nhanh trong bài thi. Hãy nhớ rằng, thành công không đến từ may mắn mà đến từ sự nỗ lực và kiên trì.”

Một số câu hỏi thường gặp về kỹ năng phân tích câu trong Toeic

• Câu hỏi 1: Làm sao để phân tích câu có chứa nhiều từ nối?
  • Câu hỏi 2: Làm sao để phân tích câu có cấu trúc phức tạp?
  • Câu hỏi 3: Làm sao để phân tích câu chứa các từ đồng nghĩa, trái nghĩa?

luyen-tap-phan-tich-cau|Luyện tập phân tích câu|Two people, one wearing a teacher’s outfit and the other a student’s outfit, are sitting at a desk together. The teacher is pointing at a text on the desk and explaining it to the student. The student is looking intently at the text and taking notes. There are books and papers scattered around the desk.

Kết luận

“Học đi đôi với hành”, việc phân tích câu trong Toeic cần cả kiến thức và kỹ năng. Hãy áp dụng những bí kíp đã chia sẻ, luyện tập thường xuyên và bạn sẽ chinh phục điểm số cao trong bài thi Toeic.