Kỹ Năng Gửi Mail Cho Khách Hàng: Bí Quyết “Chốt Sale” Từ Chuyên Gia

“Lời chào cao hơn mâm cỗ” – câu tục ngữ cha ông ta để lại luôn đúng trong mọi trường hợp, đặc biệt là trong kinh doanh. Một email chào hàng dù hay đến đâu cũng trở nên vô nghĩa nếu thiếu đi những Kỹ Năng Gửi Mail Cho Khách Hàng chuyên nghiệp. Vậy làm thế nào để email của bạn luôn nổi bật giữa hàng tá email khách hàng nhận được mỗi ngày? Hãy để chuyên gia 10 năm kinh nghiệm của chúng tôi bật mí cho bạn!

Infographic kỹ năng chăm sóc khách hàng

Nắm Bắt Tâm Lý Khách Hàng – Chìa Khóa Cho Mọi Email Thành Công

Bạn có biết, đằng sau mỗi địa chỉ email là một con người với những mong muốn và nhu cầu riêng? Hiểu rõ khách hàng mục tiêu là ai, họ cần gì, mong muốn gì là bước đầu tiên để tạo nên một email “chạm” đúng điểm yếu của họ.

Xác Định Chân Dung Khách Hàng Mục Tiêu

Giống như việc đánh bắt cá, bạn cần biết mình đang câu loại cá nào để chọn đúng mồi câu. Khách hàng của bạn là ai? Độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, sở thích,…

Lắng Nghe Nỗi Đau, Thấu Hiểu Mong Muốn

Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng, lắng nghe những vấn đề họ đang gặp phải. Email của bạn cần cho họ thấy bạn hiểu họ, bạn có giải pháp cho vấn đề của họ.

Nội Dung Email – Nơi Quyết Định “Thắng – Thua”

Một email thành công không chỉ đơn thuần là giới thiệu sản phẩm/dịch vụ mà còn là cả một nghệ thuật “thuyết phục” khách hàng.

Tiêu Đề Email – “Cái Bẫy” Hút Mắt

Bạn chỉ có 3 giây để gây ấn tượng với khách hàng qua tiêu đề email. Hãy biến nó thành một “cái bẫy” ngọt ngào, kích thích sự tò mò, thôi thúc họ click vào xem.

kỹ năng làm việc excel

Lời Chào – Gần Gũi, Thân Thuộc

“Lời chào cao hơn mâm cỗ” – Hãy bắt đầu email bằng lời chào trang trọng, lịch sự và gần gũi, tạo cảm giác thân thuộc cho người đọc.

Nội Dung Chính – Súc Tích, Hấp Dẫn

Hãy đi thẳng vào vấn đề, trình bày nội dung một cách súc tích, dễ hiểu, tập trung vào lợi ích khách hàng nhận được.

kỹ năng đặt cuộc hẹn

Kêu Gọi Hành Động – Dẫn Dắt Khách Hàng

Đừng quên kêu gọi hành động rõ ràng, cụ thể: “Đăng ký ngay”, “Nhận ưu đãi”,… dẫn dắt khách hàng đến hành động bạn mong muốn.

sách kỹ năng viết email bằng tiếng anh

Chữ Ký Email – Ấn Tượng Chuyên Nghiệp

Chữ ký email chuyên nghiệp là cách để bạn ghi điểm với khách hàng, cung cấp đầy đủ thông tin liên lạc, tạo sự tin tưởng.

Bí Mật “Hậu Trường” Cho Một Email Hoàn Hảo

Viết email hay thôi chưa đủ, bạn cần nắm vững những bí mật “hậu trường” để email đến đúng người, đúng thời điểm.

kỹ năng tìm kiếm và chăm sóc khách hàng

Lựa Chọn Thời Gian Gửi Email

Giống như việc gieo hạt, bạn cần chọn đúng thời điểm để “gieo” email vào “mảnh đất màu mỡ”. Theo nghiên cứu, thời điểm lý tưởng nhất là buổi sáng sớm hoặc cuối ngày.

Tối Ưu Hóa Email Trên Mọi Thiết Bị

Hãy đảm bảo email của bạn hiển thị tốt trên mọi thiết bị (điện thoại, máy tính bảng,…) để không bỏ lỡ bất kỳ khách hàng tiềm năng nào.

Theo Dõi Và Đánh Giá Hiệu Quả

Việc theo dõi hiệu quả email (tỉ lệ mở, tỉ lệ click,…) giúp bạn đánh giá hiệu quả chiến dịch, từ đó có những điều chỉnh phù hợp.

Kỹ Năng Gửi Mail Cho Khách Hàng – Hành Trình Chinh Phục “Trái Tim” Khách Hàng

Kỹ năng gửi mail cho khách hàng không phải là đích đến mà là một hành trình dài cần bạn không ngừng học hỏi, trau dồi. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0372666666 hoặc đến địa chỉ 55 Tô Hiến Thành, Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ bởi đội ngũ chuyên gia 24/7.

Hãy chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích và đừng quên để lại bình luận bên dưới để chúng ta cùng thảo luận thêm nhé!