Kỹ Năng Giao Việc Hiệu Quả: Bí Kíp Để “Nhân Đôi” Hiệu Suất Công Việc

“Giao việc như gieo hạt, chăm sóc đúng cách mới đơm hoa kết trái”. Câu tục ngữ xưa nay vẫn còn nguyên giá trị, đặc biệt trong thời đại hiện nay khi công việc ngày càng phức tạp và đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên trong nhóm. Vậy làm sao để giao việc hiệu quả, tạo động lực và “nhân đôi” hiệu suất công việc? Hãy cùng khám phá những bí kíp trong bài viết này!

Bí Kíp Giao Việc Hiệu Quả: Từ “Nói” Sang “Làm”

1. Xác Định Rõ Ràng Mục Tiêu Và Nhiệm Vụ

“”

Bí mật nằm ở việc cụ thể hóa những gì bạn muốn người nhận thực hiện. Thay vì nói “Hãy làm cho xong dự án”, hãy chia nhỏ nhiệm vụ thành từng phần nhỏ với thời hạn cụ thể. Chẳng hạn, thay vì nói “Hãy viết báo cáo về thị trường”, hãy nói “Hãy viết báo cáo về thị trường bất động sản năm 2023, bao gồm phân tích về giá, nguồn cung và nhu cầu, với deadline là ngày 30/04”.

2. Trao Quyền Và Tin Tưởng

“”

Giao việc hiệu quả là trao quyền cho người nhận, cho họ cơ hội thể hiện khả năng và sáng tạo. Hãy tin tưởng vào năng lực của họ, đồng thời tạo điều kiện để họ tự do quyết định phương thức thực hiện. Như lời của chuyên gia đào tạo kỹ năng mềm Nguyễn Minh Đức: “Hãy để người nhận tự do sáng tạo, đừng bó buộc họ trong những khuôn mẫu cũ”.

3. Luôn Cởi Mở Cho Phản Hồi

“”

Hãy lắng nghe những thắc mắc, khó khăn của người nhận. Đừng ngại khi nhận được những ý kiến trái chiều, bởi đó là cơ hội để bạn điều chỉnh và hoàn thiện kế hoạch của mình. Theo chuyên gia đào tạo kỹ năng sinh tồn Trần Anh Tuấn, “Sự cởi mở và cầu thị sẽ giúp bạn nhận được những ý kiến đóng góp quý báu, góp phần nâng cao hiệu quả công việc”.

Tăng Hiệu Quả Giao Việc Với “Công Thức” Bí Mật

Cần lưu ý: Luôn cân nhắc khả năng của người nhận và phân công nhiệm vụ phù hợp với năng lực của họ. Bạn có thể tham khảo thêm tài liệu “các kỹ năng nhân viên văn phòng cần biết” để hiểu rõ hơn về những kỹ năng cần thiết cho từng vị trí công việc.

4. Kỹ Năng Giao Tiếp Hiệu Quả

“”

Giao tiếp rõ ràng, mạch lạc là yếu tố quyết định sự thành công của việc giao việc. Sử dụng ngôn ngữ dễ hiểu, tránh sử dụng những thuật ngữ chuyên môn phức tạp, đảm bảo người nhận hiểu rõ yêu cầu. Nên sử dụng hình ảnh, biểu đồ minh họa để tăng tính trực quan và dễ hiểu.

5. Theo Dõi Và Hỗ Trợ

“”

Hãy theo dõi tiến độ công việc của người nhận một cách nhẹ nhàng, không gây áp lực. Hãy sẵn sàng hỗ trợ họ khi gặp khó khăn. Hãy nhớ rằng, bạn không chỉ là người giao việc, mà còn là người đồng hành cùng họ để hoàn thành nhiệm vụ.

Giao Việc Hiệu Quả: Nâng Cao Hiệu Suất, Xây Dựng Team “Vàng”

Giao việc hiệu quả là nghệ thuật, là kết quả của sự kết hợp giữa kỹ năng, sự tin tưởng và sự cởi mở. Hãy áp dụng những bí kíp trên, bạn sẽ “nhân đôi” hiệu suất công việc, tạo động lực và xây dựng một đội ngũ đồng lòng, sẵn sàng chinh phục mọi thử thách.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo? Hãy truy cập vào website “KỸ NĂNG MỀM” để khám phá những bài viết bổ ích và tham gia khóa học kỹ năng mềm online chất lượng.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0372666666 hoặc đến địa chỉ 55 Tô tiến thành, Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!