Hè này cho con học kỹ năng sống ở đâu?

“Học hành là gánh nặng, học hành là gánh nặng”, biết bao bậc phụ huynh than thở khi mùa hè đến, con cái lại nghỉ học. Vậy hè này, thay vì để con “vô bổ” với điện thoại, máy tính, sao bạn không cho con học thêm những kỹ năng sống cần thiết?

Tại sao nên cho con học kỹ năng sống?

Theo nghiên cứu của GS.TS Nguyễn Thị Kim Phụng – nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm TP.HCM: “Kỹ năng sống là chìa khóa dẫn đến thành công trong cuộc sống”. Điều này hoàn toàn đúng bởi kỹ năng sống giúp con bạn:

• Tự lập, tự tin: Biết tự chăm sóc bản thân, giải quyết vấn đề, đưa ra quyết định, tự tin giao tiếp, ứng xử trong mọi hoàn cảnh.
  • Thích nghi nhanh chóng: Nhạy bén với môi trường thay đổi, nắm bắt cơ hội, thích ứng với những thử thách mới.
  • Phát triển toàn diện: Nâng cao khả năng sáng tạo, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, và cả kỹ năng ứng xử với những tình huống bất ngờ.

Hè này cho con học kỹ năng sống ở đâu?

Bạn muốn tìm một nơi uy tín, chất lượng, giúp con bạn phát triển toàn diện?

Hãy tham khảo một số địa chỉ uy tín sau đây:

• Trung tâm Kỹ năng mềm Softskil.edu.vn:
    • Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết, Softskil.edu.vn cam kết mang đến cho học viên những kiến thức và kỹ năng thực tế, giúp các em tự tin hơn trong cuộc sống.
    • Trung tâm có các khóa học đa dạng phù hợp với mọi lứa tuổi, từ kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm đến kỹ năng tự bảo vệ bản thân, kỹ năng sinh tồn.
    • Học viên được học trong môi trường năng động, sáng tạo, được trải nghiệm thực tế, giúp các em vận dụng kiến thức một cách hiệu quả.
  • Trung tâm đào tạo kỹ năng sống 123:
    • Trung tâm 123 có đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, cam kết mang đến cho học viên những kiến thức và kỹ năng sống thiết thực, giúp các em tự tin hơn trong cuộc sống.
    • Trung tâm có nhiều khóa học đa dạng, phù hợp với mọi lứa tuổi, từ kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ứng xử, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm đến kỹ năng tự bảo vệ bản thân, kỹ năng sinh tồn.
  • Học viện Kỹ năng sống Việt Nam:
    • Học viện Kỹ năng sống Việt Nam là một trong những cơ sở đào tạo kỹ năng sống hàng đầu tại Việt Nam.
    • Học viện có đội ngũ giảng viên uy tín, giàu kinh nghiệm, cùng các chương trình học tập đa dạng, phù hợp với mọi lứa tuổi.
    • Học viện cam kết giúp học viên trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng sống cần thiết để thành công trong cuộc sống.

Lưu ý:

• Hãy tìm hiểu kỹ thông tin về các trung tâm trước khi đưa ra quyết định.
  • Lựa chọn khóa học phù hợp với nhu cầu, khả năng của con bạn.
  • Quan sát thái độ và sự tiến bộ của con sau khi tham gia khóa học.

Ngoài việc cho con tham gia các khóa học, bạn cũng có thể dạy con học kỹ năng sống thông qua những hoạt động thường ngày:

• Cho con tham gia vào các hoạt động gia đình như nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa.
  • Khuyến khích con tham gia các hoạt động xã hội như tình nguyện, tham gia các câu lạc bộ, nhóm bạn.
  • Luôn tạo điều kiện cho con được tự do thể hiện bản thân, thử nghiệm những điều mới.

Kỹ năng sống – “Vũ khí” giúp con bạn thành công trong tương lai

“Học thầy không tày học bạn”, câu tục ngữ xưa nay vẫn đúng. Cho con bạn học kỹ năng sống không chỉ giúp con bạn tự tin hơn, độc lập hơn, mà còn giúp con bạn trở thành người có ích cho xã hội.

Hãy dành thời gian để “trồng” những kỹ năng sống cho con bạn từ hôm nay, để con bạn “bung cánh” bay cao, bay xa trong tương lai!

Câu hỏi thường gặp:

1. Lứa tuổi nào phù hợp để học kỹ năng sống?

Kỹ năng sống có thể học ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ đến người lớn. Tuy nhiên, mỗi lứa tuổi sẽ có những kỹ năng phù hợp. Ví dụ, trẻ nhỏ nên được học những kỹ năng cơ bản như tự phục vụ bản thân, giao tiếp, ứng xử, còn thanh thiếu niên cần được trang bị thêm những kỹ năng phức tạp hơn như giải quyết vấn đề, làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo…

2. Học phí của các khóa học kỹ năng sống như thế nào?

Học phí của các khóa học kỹ năng sống khác nhau tùy theo nội dung, thời lượng và địa điểm tổ chức. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với các trung tâm để biết thêm thông tin chi tiết.

3. Những kỹ năng sống nào là quan trọng nhất?

Tất cả các kỹ năng sống đều quan trọng. Tuy nhiên, một số kỹ năng được xem là quan trọng nhất, bao gồm:

• Kỹ năng giao tiếp: Giao tiếp hiệu quả là chìa khóa dẫn đến thành công trong mọi lĩnh vực.
  • Kỹ năng giải quyết vấn đề: Kỹ năng giải quyết vấn đề giúp bạn đưa ra những giải pháp hiệu quả cho những khó khăn trong cuộc sống.
  • Kỹ năng làm việc nhóm: Làm việc nhóm hiệu quả giúp bạn đạt được kết quả tốt hơn khi làm việc cùng với người khác.
  • Kỹ năng tự bảo vệ bản thân: Kỹ năng tự bảo vệ bản thân giúp bạn an toàn trong mọi tình huống.

4. Tôi có thể tự học kỹ năng sống ở nhà không?

Bạn hoàn toàn có thể tự học kỹ năng sống ở nhà. Có rất nhiều tài liệu, sách vở, video hướng dẫn trên internet. Tuy nhiên, việc học kỹ năng sống hiệu quả nhất là khi bạn được học trực tiếp từ những chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Hãy cho con bạn cơ hội học kỹ năng sống và “bung cánh” bay cao, bay xa trong cuộc sống!

Liên hệ ngay với Softskil.edu.vn để được tư vấn miễn phí về các khóa học kỹ năng sống phù hợp với con bạn!

Địa chỉ: 55 Tô tiến thành, Hà Nội

Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7, sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc, mọi nơi!