Công ty Kỹ năng Việt Lừa đảo? Cẩn thận “Tiền mất tật mang”!

Chắc hẳn bạn cũng nghe đâu đó về “Công ty Kỹ năng Việt” và những lời đồn thổi về việc họ “lừa đảo” người học. Thực hư câu chuyện ra sao? Có thật là “tiền mất tật mang”? Hãy cùng tôi, một chuyên gia đào tạo kỹ năng mềm với hơn 10 năm kinh nghiệm, “mổ xẻ” vấn đề này để bạn có cái nhìn khách quan nhất.

Tìm hiểu về Công ty Kỹ năng Việt

Công ty Kỹ năng Việt là một đơn vị đào tạo kỹ năng, với mục tiêu nâng cao trình độ và kỹ năng cho người lao động. Họ cung cấp các khóa học đa dạng, từ kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp đến kỹ năng sinh tồn.

Những lời đồn thổi về “lừa đảo”

“Lừa đảo” là từ ngữ nặng nề và việc khẳng định một công ty “lừa đảo” cần có bằng chứng rõ ràng. Tuy nhiên, trên mạng xã hội, diễn đàn, không khó để tìm thấy những bài viết, bình luận tiêu cực về Công ty Kỹ năng Việt.

Những lời đồn thổi thường xoay quanh các vấn đề:

• Chất lượng khóa học: Một số người học cho rằng khóa học không đạt chất lượng, giáo viên thiếu kinh nghiệm, nội dung giảng dạy không thực tế.
  • Hứa hẹn “việc làm” : Công ty Kỹ năng Việt thường quảng cáo về việc hỗ trợ người học tìm việc làm sau khi kết thúc khóa học, nhưng thực tế lại không như lời hứa hẹn.
  • Chi phí khóa học: Nhiều người cho rằng chi phí khóa học quá cao so với chất lượng giảng dạy, thậm chí có trường hợp bị “ép” đóng học phí.
  • Hợp đồng ràng buộc: Một số người học phải ký hợp đồng với nhiều điều khoản bất lợi, có thể bị “ép” phải đóng thêm học phí hoặc phí dịch vụ.

Giải mã những “bí mật” về “Công ty Kỹ năng Việt lừa đảo”

Hãy cùng tôi, “lão làng” trong nghề đào tạo kỹ năng, chia sẻ một vài “bí mật” giúp bạn đánh giá một cách khách quan nhất.

Kỹ năng Việt “lừa đảo” hay “giáo dục kém chất lượng”?

Cần phân biệt rõ giữa “lừa đảo” và “giáo dục kém chất lượng”. “Lừa đảo” là cố tình lừa gạt người học để chiếm đoạt tài sản. Còn “giáo dục kém chất lượng” là thiếu chuyên nghiệp, thiếu năng lực, thiếu trách nhiệm, dẫn đến chất lượng giảng dạy không đạt yêu cầu.

Chọn lọc thông tin, tránh “lừa đảo” thông tin

Trên mạng xã hội, thông tin thường bị “thêu dệt”, “bịa đặt” để thu hút sự chú ý. Hãy tỉnh táo, sàng lọc thông tin, không tin vào những lời “quảng cáo” quá hấp dẫn, không vội kết luận một công ty là “lừa đảo” chỉ dựa vào những lời đồn thổi.

Kiểm tra kỹ hồ sơ, giấy phép hoạt động

Trước khi quyết định đăng ký học, bạn nên tìm hiểu kỹ về hồ sơ, giấy phép hoạt động của Công ty Kỹ năng Việt. Hãy liên hệ với cơ quan quản lý giáo dục để xác minh thông tin.

Trao đổi trực tiếp, tham khảo người học đã tham gia

Cách tốt nhất là trao đổi trực tiếp với Công ty Kỹ năng Việt, tìm hiểu về nội dung khóa học, giáo viên giảng dạy, phương pháp đào tạo. Hãy tham khảo ý kiến của những người học đã tham gia khóa học để có cái nhìn khách quan hơn.

Lời khuyên cho người học muốn nâng cao kỹ năng

Hãy đặt niềm tin vào chính mình! Thực tế, có nhiều cơ hội để nâng cao kỹ năng mà không cần phải “giao phó” cho bất kỳ ai.

Tự học online, khai thác nguồn kiến thức miễn phí

Internet là kho tàng kiến thức khổng lồ. Hãy tìm kiếm các khóa học trực tuyến miễn phí trên các nền tảng uy tín như Coursera, Udemy, Khan Academy…

Tham gia các hội nhóm, cộng đồng chuyên nghiệp

Hãy tham gia các hội nhóm, cộng đồng chuyên nghiệp về lĩnh vực bạn quan tâm để học hỏi kinh nghiệm, chia sẻ kiến thức. Hãy tận dụng “sự cộng đồng” để nâng cao kỹ năng.

Đừng quên “cái tôi”

Hãy tỉnh táo, đừng vội “nhắm mắt” tin theo bất kỳ ai. Hãy lựa chọn con đường học tập phù hợp với bản thân, đừng “tiền mất tật mang” vì những lời hứa hẹn “việc làm” không có thật.

Công ty Kỹ năng Việt lừa đảoCông ty Kỹ năng Việt lừa đảo

Lời kết

Hãy tỉnh táo, thông minh trong việc lựa chọn đơn vị đào tạo, đừng “vội vàng” mà “tiền mất tật mang”. Hãy tin tưởng vào khả năng tự học, khai thác nguồn kiến thức miễn phí trên mạng internet để nâng cao kỹ năng cho bản thân.

Hãy chia sẻ bài viết này cho bạn bè, người thân để cùng nâng cao nhận thức về “lừa đảo” trong lĩnh vực giáo dục!

Bạn muốn tìm hiểu thêm về kỹ năng mềm, kỹ năng sinh tồn? Hãy liên hệ với chúng tôi!

Số Điện Thoại: 0372666666

Địa chỉ: 55 Tô tiến thành, Hà Nội.

Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.

Lưu trú trường học viênLưu trú trường học viên

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan:

Nhân viên tư vấn Kỹ năng ViệtNhân viên tư vấn Kỹ năng Việt