Các kỹ năng cần có trong cv để chinh phục nhà tuyển dụng

“Tay làm hàm nhai, tay quai miệng trễ”, câu tục ngữ của ông cha ta ngày xưa vẫn còn vẹn nguyên giá trị cho đến tận ngày nay. Trong thị trường việc làm cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, việc sở hữu một bộ hồ sơ xin việc ấn tượng, đặc biệt là một bản CV “bắt mắt” là chìa khóa giúp bạn mở cánh cửa đến với công việc mơ ước. Vậy làm thế nào để CV của bạn nổi bật giữa hàng trăm hồ sơ khác? Bí quyết nằm ở việc thể hiện các kỹ năng cần có trong CV – “vũ khí” lợi hại giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

kỹ năng đặt câu hỏi phỏng vấn là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng

Kỹ năng cứng – Nền tảng vững chắc cho thành công

Cũng giống như việc xây nhà, bạn không thể xây mái trước khi có nền móng vững chắc. Kỹ năng cứng chính là nền tảng cho mọi công việc, là minh chứng rõ ràng nhất cho năng lực chuyên môn của bạn. Hãy tưởng tượng bạn là một kỹ sư xây dựng, việc thành thạo Autocad, Revit chính là “tấm vé thông hành” giúp bạn bước chân vào các vòng tuyển chọn tiếp theo. Vậy nên, hãy đầu tư thời gian và công sức để trau dồi những kỹ năng cứng cần thiết cho ngành nghề mà bạn theo đuổi.

Xác định kỹ năng cứng cần thiết cho ngành nghề

Mỗi ngành nghề sẽ yêu cầu những kỹ năng cứng khác nhau. Ví dụ, một lập trình viên cần thành thạo các ngôn ngữ lập trình, trong khi một kế toán cần nắm vững các nguyên tắc kế toán và sử dụng thành thạo các phần mềm kế toán chuyên dụng.

Nâng cao trình độ kỹ năng cứng

Nâng cao kỹ năng nghề nghiệpNâng cao kỹ năng nghề nghiệp

Đừng để bản thân “dậm chân tại chỗ”. Hãy liên tục cập nhật kiến thức, tham gia các khóa học chuyên môn, hoặc tự học hỏi thêm từ sách vở, internet… để nâng cao trình độ kỹ năng cứng của bản thân.

Kỹ năng mềm – “Làn gió mới” tạo nên sự khác biệt

Nếu kỹ năng cứng là điều kiện cần thì kỹ năng mềm chính là điều kiện đủ giúp bạn tỏa sáng. Trong thời đại 4.0, khi mà máy móc có thể thay thế con người trong nhiều công việc, thì kỹ năng mềm lại càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Ông Nguyễn Văn A, Giám đốc nhân sự của tập đoàn B, chia sẻ: “Chúng tôi luôn tìm kiếm ứng viên có kỹ năng mềm tốt bởi họ có khả năng thích nghi nhanh, làm việc nhóm hiệu quả và giải quyết vấn đề linh hoạt.”

Kỹ năng giao tiếp – Nghệ thuật kết nối con người

“Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Kỹ năng giao tiếp hiệu quả giúp bạn truyền tải thông điệp rõ ràng, dễ hiểu, tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp, đối tác và khách hàng.

Kỹ năng làm việc nhóm – Một cây làm chẳng nên non

“Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”. Trong môi trường công sở hiện đại, hầu hết các công việc đều được thực hiện theo nhóm. Kỹ năng làm việc nhóm tốt giúp bạn hợp tác ăn ý với đồng đội, phát huy tối đa sức mạnh tập thể để đạt được mục tiêu chung.

các kỹ năng cần thiết của nhà quản trị không chỉ giúp bạn thành công trong sự nghiệp quản lý mà còn hỗ trợ bạn phát triển bản thân toàn diện.

Kỹ năng giải quyết vấn đề – “Chìa khóa vàng” mở cánh cửa thành công

Trong công việc, không thể tránh khỏi những lúc gặp khó khăn, thử thách. Kỹ năng giải quyết vấn đề giúp bạn bình tĩnh phân tích tình huống, tìm ra giải pháp tối ưu và đưa ra quyết định sáng suốt.

Kỹ năng quản lý thời gian – “Bí kíp” nâng cao hiệu suất làm việc

“Thời gian là vàng bạc”, biết cách quản lý thời gian hiệu quả giúp bạn sắp xếp công việc khoa học, hoàn thành deadline đúng hạn và nâng cao năng suất làm việc.

Gợi ý cách thể hiện kỹ năng trên CV

Bạn đã có cho mình những kỹ năng “đắt giá”? Giờ là lúc “phô diễn” chúng trên CV một cách ấn tượng nhất.

• Sử dụng động từ hành động mạnh: Thay vì viết “Có khả năng làm việc nhóm”, hãy sử dụng động từ hành động mạnh như “Lãnh đạo nhóm”, “Phối hợp với các thành viên” để tạo ấn tượng mạnh mẽ hơn.
  • Định lượng bằng số liệu: Số liệu luôn có sức nặng hơn lời nói. Thay vì viết “Nâng cao hiệu quả công việc”, hãy cụ thể hóa bằng cách “Nâng cao 20% hiệu suất bán hàng” chẳng hạn.

Kết Luận

CV chính là “cầu nối” đưa bạn đến gần hơn với công việc mơ ước. Hãy trau dồi cho mình những kỹ năng cần có trong CV để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng và chinh phục thành công.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0372666666 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 55 Tô tiến thành, Hà Nội để được tư vấn kỹ hơn về kỹ năng mềm cũng như các kỹ năng cần thiết khác. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7 luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn!

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác trên website “KỸ NĂNG MỀM” để nâng cao kỹ năng của bản thân như: kỹ năng đặt câu hỏi thông minh trong giao tiếp, kỹ năng tuyển dụng và đào tạo, kỹ năng cần có của giám đốc kinh doanh