Sách Kỹ Năng Viết Email Bằng Tiếng Anh: Bí Kíp “Chinh Phục” Người Nhận

“Cây ngay không sợ chết đứng”, bạn có tự tin rằng email của mình luôn “đánh gục” người nhận hay không? Trong thời đại số, email trở thành công cụ giao tiếp không thể thiếu, đặc biệt là trong môi trường quốc tế. Viết email bằng tiếng Anh hiệu quả không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp mà còn giúp bạn tạo ấn tượng tốt với đối tác, khách hàng.

Tại Sao Nên Học Viết Email Bằng Tiếng Anh?

Bạn thử tưởng tượng, bạn cần trao đổi công việc với đối tác nước ngoài nhưng lại “lúng túng” khi viết email. Lúc này, email của bạn sẽ dễ bị “ngó lơ” và bạn sẽ mất đi cơ hội hợp tác hấp dẫn. Chính vì vậy, trang bị kỹ năng viết email bằng tiếng Anh là điều vô cùng cần thiết, đặc biệt là trong thời đại hội nhập như hiện nay.

Email “Chuẩn” Giúp Bạn Thành Công

Hãy nhớ rằng, “một nụ cười bằng mười phần thuốc bổ”. Email chuyên nghiệp, được viết một cách chỉn chu sẽ “ghi điểm” trong mắt người nhận. Hãy tưởng tượng, một email được viết rõ ràng, ngắn gọn, chính xác và lịch sự sẽ tạo ấn tượng tốt với người nhận, mở ra cánh cửa cho những cơ hội mới.

Kỹ Năng Viết Email Bằng Tiếng Anh Hiệu Quả

“Học thầy không tày học bạn”, bạn có thể tham khảo các sách hướng dẫn viết email bằng tiếng Anh để nâng cao kỹ năng. Những cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản và nâng cao về cách viết email hiệu quả, từ cấu trúc, ngữ pháp, đến các mẹo nhỏ giúp bạn tạo ấn tượng với người nhận.

Top 5 Sách Kỹ Năng Viết Email Bằng Tiếng Anh Nên Đọc

“Học hỏi không bao giờ là đủ”, bạn nên tìm đọc những cuốn sách uy tín và phù hợp với nhu cầu của mình. Dưới đây là 5 cuốn sách được nhiều chuyên gia khuyên đọc:

1. “Email Etiquette for Dummies” của Elizabeth Harrin: Cuốn sách cung cấp những kiến thức cơ bản về email etiquette, giúp bạn hiểu rõ cách viết email chuyên nghiệp, lịch sự và hiệu quả.
  2. “The Complete Idiot’s Guide to Business Writing” của Lisa Tener: Cuốn sách này cung cấp những bí kíp về cách viết email hiệu quả trong môi trường kinh doanh, giúp bạn thu hút sự chú ý của người đọc và đạt được mục tiêu.
  3. “Writing for the Web: Secrets for Success” của John Yun: Cuốn sách cung cấp những kỹ năng viết email hiệu quả cho môi trường trực tuyến, giúp bạn thu hút độc giả và tăng tương tác với khách hàng.
  4. “The Elements of Style” của William Strunk Jr. và E.B. White: Đây là một cuốn sách kinh điển về ngữ pháp tiếng Anh, giúp bạn nâng cao khả năng viết và sử dụng ngôn ngữ hiệu quả hơn.
  5. “Writing in Plain English” của Rudolf Flesch: Cuốn sách này giúp bạn học cách viết email dễ đọc, dễ hiểu và thu hút người đọc, tránh những lỗi ngữ pháp phổ biến.

Các Website Hỗ Trợ Viết Email Bằng Tiếng Anh

“Chim khôn bay theo tiếng gọi”, ngoài việc đọc sách, bạn có thể tham khảo các website hỗ trợ viết email bằng tiếng Anh. Các website này thường cung cấp các công cụ kiểm tra ngữ pháp, từ điển, và nhiều tài liệu bổ ích khác.

Top 3 Website Hỗ Trợ Viết Email Bằng Tiếng Anh

1. Grammarly: Trang web này cung cấp dịch vụ kiểm tra ngữ pháp, chính tả, và ngữ điệu cho email của bạn, giúp bạn viết email chuyên nghiệp và tự tin hơn.
  2. Oxford Dictionaries: Website này cung cấp từ điển tiếng Anh trực tuyến, giúp bạn tra cứu nghĩa của từ và cách sử dụng chúng trong email một cách chính xác.
  3. Email Template Library: Website này cung cấp các mẫu email cho nhiều mục đích khác nhau, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tạo ra những email chuyên nghiệp.

Luyện Tập Thường Xuyên

“Có công mài sắt có ngày nên kim”, để nâng cao kỹ năng viết email bằng tiếng Anh, bạn cần luyện tập thường xuyên. Hãy thử viết email cho bạn bè, người thân hoặc đồng nghiệp bằng tiếng Anh. Bạn có thể tham khảo các mẫu email trên mạng hoặc tự sáng tạo nội dung cho email của mình.

Mẹo Luyện Tập Viết Email Bằng Tiếng Anh

1. Luyện tập viết email hàng ngày: Dành ra 15-20 phút mỗi ngày để viết email.
  2. Viết email cho người nước ngoài: Hãy thử viết email cho bạn bè hoặc đồng nghiệp người nước ngoài.
  3. Tham gia các diễn đàn trực tuyến: Hãy tham gia các diễn đàn trực tuyến để trao đổi và học hỏi kinh nghiệm từ những người khác.

Lời Kết

“Học vấn là ánh sáng, trí thức là sức mạnh”, việc trang bị kỹ năng viết email bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp và mở ra những cơ hội mới.

Hãy nhớ rằng, “thành công là kết quả của sự nỗ lực”. Chúc bạn thành công trong hành trình chinh phục kỹ năng viết email bằng tiếng Anh!

Bạn có muốn khám phá thêm các kỹ năng mềm khác giúp bạn thành công trong cuộc sống?

Hãy truy cập kỹ năng marketing cơ bản là gì hoặc kỹ năng độc viết cv để tìm hiểu thêm!