Bảng Tham Chiếu IELTS Và TOEIC 4 Kỹ Năng: Chìa Khóa Mở Cánh Cửa Thành Công

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, câu nói của ông cha ta ngày xưa luôn đúng trong mọi trường hợp, đặc biệt là khi bạn muốn chinh phục hai chứng chỉ tiếng Anh danh giá IELTS và TOEIC. Hiểu rõ “đối thủ” của mình – tức là nắm chắc thang điểm và tiêu chí chấm điểm của mỗi bài thi chính là bước đệm vững chắc cho hành trình chinh phục đỉnh cao ngôn ngữ. Hãy cùng tôi khám phá “bí kíp” Bảng Tham Chiếu Ielts Và Toeic 4 Kỹ Năng, để tự tin bước vào kỳ thi với tâm thế vững vàng nhất nhé!

Như các bạn đã biết, cả IELTS và TOEIC đều là những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế uy tín, được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Tuy nhiên, mỗi chứng chỉ lại có những đặc điểm riêng biệt, phù hợp với từng mục đích sử dụng khác nhau. Để lựa chọn được chứng chỉ phù hợp và có kế hoạch ôn luyện hiệu quả, bạn cần phải hiểu rõ thang điểm và cách quy đổi điểm giữa hai bài thi này.

Bảng Tham Chiếu IELTS: “Giải Mã” Điểm Số, Nắm Chắc Khả Năng

Bảng tham chiếu IELTS là “kim chỉ nam” giúp bạn xác định trình độ tiếng Anh hiện tại của mình dựa trên số điểm IELTS đạt được. Bảng này thể hiện rõ ràng 9 thang điểm, từ 0 – 9, tương ứng với các mức độ sử dụng tiếng Anh khác nhau, từ “không biết gì” cho đến “thành thạo như người bản xứ”.

Ví dụ, nếu bạn đạt được 6.5 IELTS, bạn sẽ được đánh giá là người sử dụng tiếng Anh “có năng lực”, có thể giao tiếp tương đối trôi chảy trong hầu hết các tình huống giao tiếp thông thường. Điểm số này cũng đủ điều kiện để bạn ứng tuyển vào nhiều trường đại học và công ty quốc tế.

Bảng tham chiếu IELTS không chỉ giúp bạn “giải mã” ý nghĩa điểm số mà còn là công cụ hữu ích để bạn theo dõi tiến độ học tập, từ đó điều chỉnh phương pháp ôn luyện cho phù hợp.

Bảng Tham Chiếu TOEIC: “Bản Đồ” Định Vị Trình Độ, Vạch Lộ Trình Phát Triển

Tương tự như IELTS, TOEIC cũng có bảng tham chiếu riêng, thể hiện mối liên hệ giữa điểm số và khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường công việc. Bảng này cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về trình độ tiếng Anh của mình, từ đó định hướng phát triển phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp.

Điểm TOEIC thường được sử dụng để đánh giá năng lực ứng viên trong quá trình tuyển dụng, đặc biệt là các công ty, tập đoàn đa quốc gia. Mỗi thang điểm TOEIC đều tương ứng với những yêu cầu cụ thể về khả năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh, giúp nhà tuyển dụng dễ dàng lựa chọn ứng viên phù hợp với vị trí công việc.

Để minh họa rõ hơn, chúng ta hãy cùng tìm hiểu câu chuyện của bạn Minh, một sinh viên năm cuối đang ấp ủ giấc mơ làm việc tại một tập đoàn đa quốc gia. Minh hiểu rằng, để biến giấc mơ thành hiện thực, bên cạnh kiến thức chuyên môn vững vàng, chứng chỉ TOEIC với số điểm ấn tượng là yếu tố không thể thiếu. Minh đã tìm hiểu kỹ lưỡng về giáo dục kỹ năng sống cho học sinh lớp 7, và nhận ra rằng việc tra cứu bảng tham chiếu TOEIC giúp Minh xác định được mục tiêu điểm số cần đạt, từ đó xây dựng lộ trình ôn luyện phù hợp.

4 Kỹ Năng – 4 “Vũ Khí” Bí Mật Chinh Phục IELTS Và TOEIC

Dù bạn chọn IELTS hay TOEIC, thì việc nắm vững 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết là điều kiện tiên quyết để đạt được kết quả cao nhất. Hãy cùng tôi “bật mí” một số bí quyết “nhỏ mà có võ” giúp bạn nâng cao trình độ 4 kỹ năng này nhé:

1. Luyện nghe “thần tốc”: Hãy tập trung nghe tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi, từ những nguồn gần gũi như nhạc, phim, cho đến các kênh tin tức, podcast chuyên ngành. Bên cạnh đó, việc luyện tập thường xuyên với các đề thi thử IELTS, TOEIC sẽ giúp bạn làm quen với format bài thi, nâng cao khả năng nghe hiểu và xử lý thông tin hiệu quả.

2. Nói tiếng Anh “tự tin như gió”: “Practice makes perfect” – Luyện tập chính là chìa khóa giúp bạn nói tiếng Anh lưu loát và tự tin hơn. Hãy mạnh dạn giao tiếp với người nước ngoài, tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh, hoặc đơn giản là tự luyện nói trước gương mỗi ngày. Đừng ngại mắc lỗi, bởi vì chính những lần “vấp ngã” ấy sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn.

3. Đọc hiểu “thấu đáo”: Hãy tạo cho mình thói quen đọc sách báo, tạp chí tiếng Anh mỗi ngày, bắt đầu từ những chủ đề bạn yêu thích. Việc tra từ điển thường xuyên là điều cần thiết, tuy nhiên, hãy cố gắng đoán nghĩa của từ dựa vào ngữ cảnh trước khi tra từ điển, điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng lâu hơn.

4. Viết “truyền cảm hứng”: Để viết tốt, bạn cần phải đọc nhiều, tích lũy vốn từ vựng và cấu trúc ngữ pháp phong phú. Bên cạnh đó, hãy luyện tập viết theo các chủ đề khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp, từ đó hình thành cho mình phong cách viết riêng, logic và truyền cảm.

Thành Công Không Đến Với Kẻ Lười Biếng

Nắm vững bảng tham chiếu IELTS và TOEIC 4 kỹ năng chỉ là bước khởi đầu, thành công chỉ thực sự đến với những ai kiên trì, nỗ lực và không ngừng hoàn thiện bản thân. Hãy luôn ghi nhớ rằng, “Đường đi khó, không khó vì ngăn sông cách núi, mà khó vì lòng người ngại núi e sông” (Nguyễn Bá Học). Hãy biến những khó khăn, thử thách trên con đường chinh phục IELTS, TOEIC thành động lực để bạn vươn lên mạnh mẽ hơn.

Hãy liên hệ với chúng tôi:

Số Điện Thoại: 0372666666

Địa chỉ: 55 Tô tiến thành, Hà Nội

Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.